Việt sử thông giám cương mục khảo lược = 越史通鑑目考略 - Nguyễn Thông (Nxb Văn hóa Thông tin, 2009)
Ghi chép đầy đủ các sự kiện lịch sử, các chính sách cai trị, những phong tục tập quán điển hình của Việt Nam từ thời Hùng Vương đến năm 1789