Luyện thêm chất thép cho ngòi bút Bình luận văn học - Nam Mộc (Văn học, 1978)
Một số bài tiểu luận và phê bình văn học về một số vấn đề có tính chất nguyên lý cơ bản của mỹ học Mác-Lênin và sự vận dụng vào đường lối văn nghệ của Đảng; Nghiên cứu, phê bình một số tác phẩm, tác giả văn học cổ điển và hiện đại