Văn học Việt Nam Nửa cuối thế kỷ XVIII - hết thế kỷ XIX Tập 2 - Nguyễn Lộc (H. Đại học và Trung học chuyên nghiệp, 1978)
Khái quát về văn học Việt Nam giai đoạn cửa cuối thế kỷ 18, nửa đầu thế kỷ 19. Những tác giả và tác phẩm tiêu biểu của văn học thời kỳ này. Khái quát văn học Việt Nam nửa cuối thế kỷ 19, khuynh hướng văn học yêu nước chống Pháp. Những tác giả và tác phẩm tiêu biểu
Keywords: Văn học cận đại; Nghiên cứu văn học; Tác giả tác phẩm; Việt nam