Tác phẩm và chân dung Phê bình - tiểu luận - Phan Cự Đệ (H. Văn Học, 1984)
Giới thiệu khái quát về nền văn xuôi CM, những vấn đề lý luận sáng tác và phác thảo chân dung và tác phẩm của một số nhà văn tiêu biểu: nguyễn Đình Thi, Tô Hoài, Nguyễn Khải, Hữu Mai
Keywords: Việt Nam; Lý luận văn học; Phê bình; Nghiên cứu văn học; Tiểu luận; Văn học hiện đại