Tiểu thuyết Việt Nam hiện đại T. 2 - Phan Cự Đệ (H. Đại học và Trung học chuyên nghiệp, 1978)
Quá trình hình thành và phát triển của tiểu thuyết Việt Nam hiện đại. Vấn đề điển hình hoá trong tiểu thuyết hiện đại, chia theo các dòng: Tiểu thuyết lãng mạn, tiểu thuyết hiện thực xã hội chủ nghĩa
T. 2
Keywords: Việt Nam; Nghiên cứu văn học; tiểu thuyết văn học hiện đại