Văn học Việt Nam thế kỷ thứ X nửa đầu thế kỷ XVIII Tập 1 - Đinh Gia Khánh; Bùi Duy Tân; Mai Cao Chương (H. Đại học và Trung học chuyên nghiệp, 1978)
Tổng quan về lịch sử văn học viết của Việt Nam từ thế kỷ thứ X đến giữa thế kỷ XVIII: Sự hình thành và phát triển của nền văn hoá Đại Việt; Văn hoá đời Lý và những truyền thống của dân tộc; Văn học đời Trần...
Keywords: Văn học trung đại; Triều Lý; Lịch sử văn học; Triều Trần; Triều Lê; Việt Nam