Giáo trình lịch sử văn học Việt Nam - Nguyễn Ngọc Côn; Nguyễn Nghĩa Dân; Hoàng Tiến Tựu (Tủ sách đại học sư phạm Hà Nội, 1978)
Một số vấn đề chung về lịch sử văn học Việt Nam. Nghiên cứu các thể loại văn học dân gian như: Thần thoại và truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện cười, truyện ngụ ngôn, tục ngữ, ca dao, câu đố, vè, chèo ...