Giáo trình lịch sử văn học Việt Nam Tập 1 Văn học dân gian - Nguyễn Ngọc Côn; Nguyễn Nghĩa Dân; Hoàng Tiến Tựu (H. Giaó dục, 1978)
Một số vấn đề chung về lịch sử văn học Việt Nam. Nghiên cứu các thể loại văn học dân gian như: Thần thoại và truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện cười, truyện ngụ ngôn, tục ngữ, ca dao, câu đố, vè, chèo ...
Keywords: Nghiên cứu văn học; Văn học dân gian; Giáo trình; Việt Nam