Lịch sử văn học Việt Nam : Sách dùng trong các trường đại học và cao đẳng sư phạm - Bùi Văn Nguyên (Sách đại học sư phạm, 1978)
Gồm những vấn đề chung của nền văn học viết dưới thời phong kiến. Hoàn cảnh lịch sử, tình hình văn học từ thế kỷ 11-15, 16-19. Các dòng văn học thời Lý, trần, Hồ. Cuộc đời sự nghiệp thơ văn Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Thánh Tông, Nguyễn Dữ...