Lịch sử văn học Việt Nam : Sách dùng trong các trường đại học và cao đẳng sư phạm / Tập 2 Văn học viết. Thời kỳ I: Các giai đoạn I, II, và III - Bùi Văn Nguyên (H. : Giáo dục, 1978)
Gồm những vấn đề chung của nền văn học viết dưới thời phong kiến. Hoàn cảnh lịch sử, tình hình văn học từ thế kỷ 11-15, 16-19. Các dòng văn học thời Lý, trần, Hồ. Cuộc đời sự nghiệp thơ văn Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Thánh Tông, Nguyễn Dữ...
Keywords: Lịch sử văn học; Văn học trung đại; Giáo trình; Việt Nam