Anh hùng và nghệ sĩ - Vũ Khiêu (Văn học giải phóng, 1975)
Về chủ nghĩa anh hùng cách mạng và nghệ thuật phản ánh anh hùng. Khái niệm về anh hùng và chủ nghĩa anh hùng. Vai trò của Hồ Chủ Tịch và Đảng lao động Việt Nam trong việc rèn luyện và cổ vũ những phẩm chất anh hùng