Lịch sử văn học Việt Nam Sách dùng trong các trường đại học và cao đẳng sư phạm - Lê Trí Viễn (Sách đại học sư phạm, 1978)
Đặc điểm văn học viết Việt nam cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Một số tác giả tiêu biểu cho dòng văn học chống pháp: Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn quang Bích, Trần Tế Xương,Nguyễn khuyến...