Lịch sử văn học Việt Nam Sách dùng trong các trường đại học và cao đẳng sư phạm Tập 1 Văn học dân gian, Ph.1 - Bùi Văn Nguyên; Nguyễn Ngọc Côn; Nguyễn Nghĩa Dân; Lý Hữu Tấn; Hoàng Tiến Tựu; Đỗ Bình Trị; Lê Trí Viễn (H. Giaó dục, 1978)
Vấn đề chung về lịch sử văn học Việt nam. Nhận xét chung về văn học dân gian. giới thiệu phân tích, nhận xét, đánh giá về các thể loại của dòng văn học dân gian như: thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện thần thoại, truyện cười, truyện trạng Quỳnh, ngụ ngôn, tục ngữ, câu đố
Keywords: lịch sử; văn học; văn học dân gian; việt nam