Lịch sử văn học Việt Nam Sách dùng trong các trường đại học và cao đẳng sư phạm - Bùi Văn Nguyên (Sách đại học sư phạm, 1978)
Vấn đề chung về lịch sử văn học Việt nam. Nhận xét chung về văn học dân gian. giới thiệu phân tích, nhận xét, đánh giá về các thể loại của dòng văn học dân gian như: thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện thần thoại, truyện cười, truyện trạng Quỳnh, ngụ ngôn, tục ngữ, câu đố