Lịch sử văn học Việt Nam Sách dùng trong các trường đại học và cao đẳng sư phạm Tập 2 Văn học viết. Thời kỳ I: Các giai đoạn I, II, và III - Bùi Văn Nguyên; Bùi Văn Nguyên (H. Giaó dục, 1978)
Gồm những vấn đề chung của nền văn học viết dưới thời phong kiến. Hoàn cảnh lịch sử, tình hình văn học từ thế kỷ 11-15, 16-19. Các dòng văn học thời Lý, trần, Hồ. Cuộc đời sự nghiệp thơ văn Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Thánh Tông, Nguyễn Dữ...
Keywords: Lịch sửvăn học; Giaó trình; Văn học trung đại; Việt Nam