Văn học Việt Nam trên những chặng đường chống phong kiến Trung Quốc xâm lược (H. Khoa học xã hội, 1981)
Giới thiệu bốn gia đoạn khác nhau của dòng văn học yêu nước Việt Nam chống phong kiến Trung Quốc xâm lược: Bước khởi phát và trưởng thành, bước phát triển rực rỡ, bước ngoặt mới và bước chuyển hoá qua từng thời kỳ của văn học Việt Nam
ĐTTS ghi: Ủy Ban khoa học xã hội Việt Nam. Viện Văn học
Keywords: Phê bình văn học; Nghiên cứu văn học; Văn học Việt Nam