Lịch sử văn học Xô Viết - Huy Liên (Văn học nước ngoài, 1985)
Khái quát thành tựu văn học Xô Viết trong và sau chiến tranh thế giới lần 2 (những năm 40, 50, 60, 70). Giới thiệu sơ lược tiểu sử, phân tích đặc điểm nghệ thuật của một số nhà văn Xô Viết (A. phađêep, M. Sôlôkhốp, A. Tvarđôpxki, C. Phêđin, L. lêônnốp, N. Pôgôđin). ý nghĩa của thế giới văn học Xô Viết