Phương pháp dạy học văn - Phan Trọng Luận (Đại học Quốc gia, 1988)
Những vấn đề lí luận chung về bộ môn văn học. Phương pháp dạy học các tác phẩm văn học, văn học sử, lí luận văn học, tập làm văn, hoạt động ngoại khoá... trong trường PTTH