Hướng dẫn ôn tập và làm bài thi vào các trường đại học Môn văn (1975 -1986) - Phan Cự Đệ (Đại học và Trung học chuyên nghiệp, 1987)
Ngoài việc hướng dẫn ôn lại một cách có hệ thống văn học Việt Nam từ năm 1930, trong phần này đã lựa chon những dạng đề văn tiêu biểu,đề cập các vấn đề khác nhau của văn học Việt Nam