Nhà văn Việt Nam ( 1945 - 1975 ) T. 1 - Phan Cự Đệ; Hà Minh Đức (H. Đại học và Trung học chuyên nghiệp, 1979)
Về một nền văn xuôi cách mạng ba mươi năm qua 1945 - 1975. Ba mươi năm phát triển của thơ ca cách mạng 1945- 1975. Những chặng đường phát triển của nghệ thuật sân khấu cách mạng. Về một nền lý luận phê bình nghiên cứu văn học theo quan điểm Mác - Xí. Chủ Tịch Hồ Chí minh người đặt nền móng và sáng tạo tinh hoa cho nền văn học cách mạng thời kỳ hiện đại.
T. 1
Keywords: Nhà văn Việt Nam; 1945 - 1975; Văn học; 1979