Nhà văn Việt Nam ( 1945 - 1975 ) - Nhà văn Việt Nam 9 1945 - 1975 ) (Đại học và Trung học chuyên nghiệp, 1983)
Giới thiệu 16 chân dung các nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận, phê bình. Xuất hiện trước cách mạng tháng tám và trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.