Victo Huygô với chúng ta Nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của V.HUYGÔ - Maurois A. (Nxb Tác phẩm mới, 1985)
Gồm một số bài viết của các nhà nghiên cứu, nhà văn Việt Nam và nước ngoài về Huygô. Cuộc đời, sự nghiệp sáng tác văn học của V. Huygô. Quá trình tiếp nhận tác phẩm Huygô của người đọc thế kỷ 20. Anh hưởng của Huygô với các nhà văn Việt Nam