Hương hoa đất nước Nghiên cứu - tiểu luận - Trường Chính (Văn học, 1979)
Các bài tiểu luận của các tác giả về các nhà văn, nhà thơ Nguyễn trãi, Lê Qui Đôn, Nguyễn Du, Đặng Thai Mai, Hồ chí Minh. Truyền thống văn học của người dân Việt Nam với việc nghiên cứu sưu tầm di sản văn hoá dân tộc