Truyện viết cho thiếu nhi dưới chế độ mới - Vân Thanh (Nxb Khoa học xã hội, 1982)
Nghiên cứu các tác phẩm văn học thiếu nhi trước cách mạng tháng 8, trong thời kỳ mới, chế độ mới. Nghiên cứu các loại đề tài chính viết cho thiếu nhi và các tác giả tiêu biểu như: Nguyễn Huy Tưởng, Tô Hoài, Võ Quảng