Nguyễn Minh Châu về tác gia và tác phẩm - Nguyễn Minh Châu; Nguyễn Trọng Hoàn (H. NxbGiáo dục, 2004)
Sơ lược tiểu sử và danh mục tác phẩm của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Giới thệu hơn 50 bài viết nghiên cứu phê bình về giá trị nội dung, nghệ thuật của các tác phẩm văn học tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tác của ông như "Dấu chân người lính", "Miền cháy", "Cỏ lau"... ngoài ra còn các bài viết, hồi ức về cuộc đời và văn nghiệp Nguyễn Minh Châu, niên biểu và thư mục tài liệu nghên cứu tác giả, tác phẩm Nguyễn Minh châu
Keywords: Văn học Viêt Nam - Nguyễn Minh Châu