Chủ nghĩa hiện thực xã hội chủ nghĩa - Ôptsarencô, A. I. (Nxb Sự thật, 1981)
Nội dung cơ bản của phương pháp hiện thực XHCN. Đây là phương pháp có hiệu quả nhất để nhận thức về mặt nghệ thuật thế giới, con người trong đời sống xã hội. Sự phát triển của chủ nghĩa hiện thực XHCN từ Goóc-ki đến nay