Nhà văn, tư tưởng và phong cách Phê bình, tiểu luận - Nguyễn Đăng Mạnh (Tác phẩm Mới, 1979)
Các bài tiểu luận, phê bình văn học về một số tác phẩn văn học của các nhà văn Việt Nam nổi tiếng thời kỳ hiện đại: Hồ Chí Minh, Tố Hữu, Xuân Diệu, Huy Cận, Chế Lan Viên,...