Bên lề những trang sách Bút ký, phê bình văn học - Nguyễn Văn Bổng (H. Tác Phẩm Mới, 1982)
Những bài bút ký và phê bình văn học về hoạt động văn học nghệ thuật; Về một số nhà văn trong, ngoài nước như Lê Vĩnh Hoà, Lê Anh Xuân, B. Pôlêvôi , Antônốpxki...; Về lí luận sáng tác văn học và tâm tư của người cầm bút
Keywords: văn học hiện đại; Việt Nam; Bút ký; phê bình văn học