Nguyên Hồng về tác gia và tác phẩm - Nguyên Hồng (Nxb Giáo dục, 2003)
Giới thiệu tiểu sử và sự nghiệp sáng tác văn học của nhà văn Nguyên Hồng. Phân tích một số tác phẩm tiêu biểu như Sóng gầm, Cửa biển, ký... Hồi ức và kỷ niệm về nhà văn Nguyên Hồng