Tư liệu Truyện Kiều - Nguyễn Tài Cẩn; Nguyễn Tài Cẩn (H. Nxb Văn học, 2004)
Nghiên cứu truyện Kiều của Nguyễn Du từ khía cạnh văn bản học. Giáo trình khái quát về các bản truyện Kiều in vào thế kỷ 19, phân tích những nơi sửa chữa thay đổi trong 9 bản Kiều thế kỷ 19 và định hướng phục nguyên lại văn bản Kiều gần với nguyên tác của tác giả.
Keywords: Tư liệu - lịch sử