Phê bình nghiên cứu văn học - Lê Đình Kỵ (H. Giáo Dục, 1998)
Tập hợp các bài viết, nghiên cứu phê bình văn học của nhà văn Nguyễn Đình Kủ về lí luận, cảm nhận văn học nghệ thuật nói chung và trong lĩnh vực thơ ca nói riêng sáng tác thơ của các nhà thơ kiệt xuất như thơ Hồ Chí Minh, Tố Hữu, Nguyễn Du, Chế Lan Viên, Xuân Diệu, Nguyễn Đình Chiểu, Hồ Xuân Hương
Keywords: Văn học cận đại; phê bình văn học; thơ ca yêu nước; nghiên cứu văn học