Chuyện nghề - Nguyễn Tuân (Nxb Tác phẩm mới, 1986)
Tập hợp một số bài tiểu luận và chân dung văn học về nghề nghiệp viết văn và các ngành có liên quan như hội hoạ, sân khấu, điện ảnh ... in nhân dịp Nguyễn Tuân 75 tuổi