Cuộc sống thơ và thơ cuộc sống Tiểu luận phê bình - Hoàng Trung Thông (H. Nxb Văn học, 1979)
Nghiên cứu, phê bình, tiểu luận về thơ Bác, thơ chiến đấu của miền Nam, thơ trẻ miền bắc, thơ Thái Bình, Quảng Ninh. Những suy nghĩ của tác giả đối với các nhà thơ lớn như Puskin, Maiacôpxki, Đỗ Phủ, Lục Du...
Keywords: nghiên cứu văn học; Tiểu luận; Phê bình; Việt Nam; Thơ