Lý luận văn học, nghệ thuật cổ điển Trung quốc (100điều) - Khâu Chấn Thanh (H. Văn Học, 2001)
Lý luận về sáng tác văn học nghệ thuật: Những yêu cầu về tính chân thực, hiện thực, sáng tạo, đặc trưng điển hình, cá tính nhân vật, bố cục hợp lý, kết hợp hài hoà với hình thức và nội dung trong sáng tác thơ, nhạc, kịch, hội hoạ cổ điển Trung Quốc
Dịch từ nguyên bản tiếng Trung Quốc: Trung Quốc cổ điển văn nghệ lí luận lệ thích, Li Giang xuất bản xã xuất bản, 1992.
Keywords: Văn học; nghệ thuật; văn xuôi; nhạc; hội họa; thủ pháp; kịch; thơ; Trung Quốc