Dấu tích văn nhân - Nguyễn Phong Nam (Nxb. Đà Nẵng, 2001)
Một số nghiên cứu về tác phẩm của các tác giả tiêu biểu trong nền văn học Việt Nam như: Tản Đà, Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Lưu Trọng Lư, Nguyễn Minh Châu..