Tự Lực Văn Đoàn con người và văn chương - Phan Cự Đệ; Trương Bảo Sơn; Trần Văn Nam; Vũ Hạnh (H. Nxb Văn học, 2001)
Chuyên luận đánh giá lại những đóng góp của tự lực văn đoàn đối với văn học thời kì 1932 - 1940. Nói riêng cũng như đối với nền văn học Việt Nam hiện đại nói chung. Phần phụ lục gồm các bài viết của các nhà nghiên cứu đăng trên các báo, tạp chí trước 1945, trong thời kỳ 1955 - 1975 ở Sài Gòn giới thiệu, đánh giá về từng nhà văn Tự lực văn đoàn
Keywords: Nghiên cứu văn học; Tự lực văn đoàn; Việt Nam