Văn học Việt Nam hiện đại Bình giảng và phân tích tác phẩm - Hà Minh Đức (Nxb Hà Nội, 1998)
Bình giảng, phân tích những tác phẩm và tác giả tiêu biểu cho nền văn học Việt Nam từ 1930-1975 như: Xuân Diệu, Huy Cận, Hàn Mặc Tử, Nguyễn Tuân, Nam Cao..