Văn học với đời sống. Đời sống văn học (Tiểu luận văn học) - Ngô Thảo (H. Nxb Văn học, 2000)
Phê bình, đánh giá những tác phẩm văn học xuất hiện trong khoảng 40 năm qua, khi tác phẩm mới ra đời. Những nhận xét, xu hướng, giá trị văn học trong các năm 1977, 1982, 1985, 1992. Đặc điểm, xu hướng... của văn học và đội ngũ nhà văn
Keywords: Nghiên cứu văn học; Văn học hiện đại