Tìm hiểu Nguyễn Du và Truyện Kiều - Nguyễn Quảng Tuân (Trung tâm Nghiên cứu Quốc học, 2000)
Nguyễn Du (1765-1820) cuộc đời qua thơ văn. Tìm hiểu kỹ truyện Kiều xét qua nhiều khía cạnh: Văn chương, thuyết nhân quả, chữ hiếu và tìm đọc qua bản Kiều Nôm cổ nhất còn lưu giữ được ở Pháp. Những sai lầm trong quyển từ điển Génibrel về việc dịch các câu Kiều sang tiếng Pháp