Những vấn đề lý luận và lịch sử văn học - Trương Đăng Dung; Vũ Đức Phúc; Hà Minh Đức; Hà Minh Đức (Khoa học xã hội, 2001)
Giới thiệu các bài viết của các nhà nghiên cứu lý luận văn học về các vấn đề bản sắc dân tộc trong văn hoá, lý luận và lịch sử văn học, văn học truyền thống và những truyền thống văn hoá của dân tộc