Lý luận văn học - Nguyễn Nghĩa Trọng; La Khắc Hoà; Lê Lưu Oanh (Đại học Sư phạm, 2002)
Vị trí của lí luận văn học trong khoa nghiên cứu văn học. Văn học, hình thái ý thức xã hội thẩm mỹ. ý thức xã hội trong văn học. Tư duy nghệ thuật, qúa trình sáng tác của các nhà văn. Qúa trình tiếp nhận, phê bình văn học và bạn đọc