Nhà văn hiện thực đời sống và cá tính sáng tạo Tiểu luận - Phê bình - Trần Đăng Suyền (H. Nxb Văn học, 2003)
Giới thiệu các bài phê bình lí luận tác giả, tác phẩm văn học tiêu biểu như Ma Văn Kháng với "Đồng bạc trắng xoè", "Vùng biên ải"..., Phan Tứ với những tiểu thuyết viết về chiến tranh, Nam Hà với vấn đề hiện thực và nhân vật trong "Đất miền đông"..
Keywords: Văn học Việt Nam; Lịch sử; Phê bình