Tập nghị luận và phê bình văn học chọn lọc Tập 3 (H. Giaó dục, 1978)
Tuyển chon và tập hợp một cách có hệ thống những bài nghị luận và phê bình văn học tiêu biểu về các thời kỳ, các xu hướng, đặc biệt là về một số tác giả tác phẩm chính trong nền văn học nước nhà đã được quy định trong chương trình văn học cấp ba của Bộ giáo dục.
Keywords: Nghị luận; Phê bình văn học; Văn học hiện đại; Văn học cận đại