Thi Nhân Việt Nam 1932 - 1941 - Hoài Thanh (Nxb. Văn học, 2000)
Sưu tầm, giới thiệu và nhận xét đánh giá về thơ mới với các tác giả tiêu biểu và bài thơ tiêu biểu của họ như: Tản Đà, Thế Lữ, Vũ Đình Liên, Lan sơn, Thanh Tịnh