Lí luận văn học vấn đề và suy nghĩ - Nguyễn Văn Hạnh (Nxb. Giáo dục, 1999)
Lí luận văn học: đặc trưng của văn học, văn học trong quá trình phát triển lịch sử, nhà văn và tác phẩm văn học, tác phẩm và người đọc, tác phẩm văn học