Phương pháp luận nghiên cứu văn học - Phương Lựu (Nxb Đại học Sư phạm, 2005)
Đại cương về phương pháp luận nghiên cứu văn học và trình bày các phương pháp luận lí luận văn học, phê bình văn học, phương pháp luận văn học sử, phương pháp luận nghiên cứu văn học phương Tây thế kỉ XX