Nghệ thuật và phương pháp viết văn - Tô Hoài (Nxb. Văn học, 1997)
Giới thiệu một số vấn đề về lý luận văn học. Phương pháp sáng tác. Thể loại văn học. Cách viết văn. Sử dụng từ ngữ, chữ, tiếng nói, câu văn