Tiếng cười Tú Mỡ - Vũ Ngọc Phan; Xuân Diệu; Lê Thanh; Hà Minh Đức; Phạm Thế Ngũ (Thơ Việt Nam - Những lời bình, 2000)
Phê bình, đánh giá của nhiều nhà nghiên cứu văn học xuất sắc, nhà thơ nổi tiếng về giá trị thơ trào phúng của Tú Mỡ trước Cách mạng tháng Tám, trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ ...; Một số hồi ức về Tú Mỡ