Nguyễn Trãi về tác gia và tác phẩm - Nguyễn Hữu Sơn Tuyến chọn và giới thiệu (Nxb Giáo dục, 2001)
Giới thiệu tiểu sử và sự nghiệp sáng tác thơ văn của Nguyễn Trãi. Phân tích quan điểm văn học nghệ thuật, nội dung tư tưởng, nội dung nghệ thuật trong các tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ thuộc các thể loại văn chính luận, thơ chữ Hán, thơ chữ Nôm. Nguyễn Trãi được nhìn nhận dưới góc độ một danh nhân văn hoá, anh hùng dân tộc