Giai thoại Truyện Kiều - Vũ, Ngọc Khánh (Nxb. Văn hóa - thông tin, 2005)
Giới thiệu những giai thoại xung quang tác phẩm văn học Truyện Kiều như: Nguồn gốc truyện kiều, những nàng Kiều ở Trung Quốc, văn bản truyện kiều, truyện kiều trong học thuật và nghệ thuật, truyện kiều trong thế giới đời thường...